1412 lượt xem

Nguyên nhân màn hình điện thoại có chấm trắng và cách khắc phục

Bạn đang gặp phải tình trạng lỗi màn hình điện thoại có chấm trắng vào một ngày đẹp trời khiến bạn khó chịu nhưng để khắc phục tình trạng này thì cần phải biết nguyên nhân nó tại vì sao thì mới có thể khắc phục được. Trong khi đó thì lên google tìm kiếm có quá nhiều các thông tin về nguyên nhân khiến màn hình điện thoại có chấm màu trắng khiến bạn không thể nào chắt lọc được thông tin để khắc phục thì trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng màn hình trên điện thoại Android, iPhone có chấm trắng một cách tốt nhất

Tác hại của việc màn hình có chấm trắng trên điện thoại Android, iOS

Trước tiên mình xin được chia sẻ về hậu quả khi bạn gặp phải tình huống màn hình điện thoại có chấm màu trắng bởi khi thấy hiện tượng này có rất nhiều bạn cảm thấy quá chán nản, lo lắng (thông thường là sinh viên) thì đây là một trong những lỗi không gây ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng cả mà nó chỉ gây phiền toái trong quá trình lướt web hay sử dụng điện thoại.

Tình trạng màn hình điện thoại cũ sử dụng hệ điều hành Android, iOS bị đốm trắng xảy ra rất nhiều và thường xuyên

Trong này các bạn nếu gặp các chấm có màu trắng ở những vị trí khuất trên điện thoại không gây ảnh hưởng thì có thể kệ nó và tiếp tục sử dụng nhé bởi hầu hết các tính năng khác trên thiết bị di động vẫn hoạt động như bình thường

Các nguyên nhân và khắc phục màn hình có chấm trắng trên điện thoại

Nguyên nhân màn hình điện thoại có chấm trắng

Trước tiên thì theo như mình tổng hợp từ khá là nhiều nguồn trên google thì có 4 nguyên nhân chính dẫn đến việc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS (iphone) và Android (samsung, oppo, xiaomi…) gặp phải tình trạng hiện chấm màu trắng trên màn hình. Bao gồm :

  • Có thể trong 1 thời gian sử dụng, màn hình của bạn bám bẩn mà bạn chưa có vệ sinh.
  • Cũng có thể do bạn cập nhật phần mềm phiên bản hệ điều hành và bản cập nhật này phát sinh ra nhiều lỗi và trong đó có lỗi màn hình xuất hiện chấm màu trắng trên màn hình.
  • Do bạn cài đặt những ứng dụng linh tinh, không rõ nguồn gốc, mà ứng dụng này không tương thích với hệ thống của bạn nên mới nảy sinh ra xung đột phần mềm với các ứng dụng còn lại.
  • Do máy của bạn bị rơi vào nước, cũng như bạn để máy của bạn trong môi trường ẩm ướt có độ ẩm cao, cũng như bị rơi hay do va đập trong lúc sử dụng.

Tất nhiên thì những lí do trên, mình cũng chỉ nêu tiêu biểu một vài nguyên nhân phổ biến và cũng còn nhiều nguyên nhân khác gây lên hiện tượng màn hình điện thoại có chấm trắng khác nữa liên quan đến phần cứng của di động (nếu là nguyên nhân này thì xác định thay mới phần thiết bị đó nhé). Nào các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhũng cách khắc phục cho tình trạng này nhé :

Cách khắc phục tình trạng điện thoại màn hình có chấm trắng :

  • Bạn hãy thử vệ sinh lại màn hình điện thoại của bạn bằng khăn mềm chuyên dụng nếu các bạn không muốn màn hình của mình xuất hiện hiện tượng bị trầy, hoặc bạn có thể thay thế cường lực của bạn đang dùng để xem tình trạng này có tiếp diễn không.
  • Bạn hãy thử check xem bản cập nhật phần mềm hệ điều hành máy của bạn đã là phiên bản mới nhất hay chưa( bình thường thì các bạn vào phần Cài đặt xong chọn Giới thiệu điện thoại xong chọn tiếp Bản cập nhật hệ thống, phần cập nhật hệ thống này thì tuỳ vào máy điện thoại của bạn thuộc hãng nào nên có các cách cập nhật khác nhau nhé).
  • Bạn cũng có thể đưa máy về tình trạng ban đầu khi xuất xưởng(các bạn vào Cài đặt xong chọn Sao lưu và đặt lại, các bạn chọn Đặt lại thiết bị rồi chọn Xoá hết, biện pháp này sẽ xoá hết tất cả dữ liệu trong máy bạn bao gồm các ứng dụng cũng như ảnh vì vậy bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé).

Còn nhiều bài viết về di động khác nữa đó, nhấn vào link >>> thủ thuật điện thoại ngay nào!!

Còn nếu như các biện pháp trên chưa khắc phục được tình trạng của máy bạn thì khả năng cao là do thiết bị của bạn bị hỏng một số bộ phận do lâu ngày tuổi thọ của nó giảm sút nên để sửa lỗi chỉ còn cách là bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được các nhân viên bên đó tư vấn cũng kiểm tra máy điện thoại của bạn đang gặp vấn đề thật sự nào

Lời kết

Những điều mà mình nói trên cũng chỉ là một số cách tiêu biểu để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại của bạn có chấm trắng. Nếu như máy bạn bị hỏng màn thật sự thì tốt nhất bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Ngoài ra các bạn còn có gì thắc mắc hay có chia sẻ thêm về nguyên nhân của tình trang này thì hãy để lại comment xuống dưới để mọi người cùng nhau khắc phục lỗi này nhé