60 lượt xem

Tips chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone hiệu quả nhất

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang một điện thoại khác là chuyện đã khiến nhiều người phải đau đầu rồi nhưng đối với việc chuyển đổi tự 2 hệ điều hành từ Android sang iPhone thì càng khó hơn nữa nhất là trong trường hợp muốn nhiều người chỉ muốn chuyển tin nhắn qua đó? Trong chuyên mục thủ thuật điện thoại thuộc website blog hỗ trợ này xin chia sẻ đến mọi người một số cách chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone cũng như một số lời khuyên liên quan ở các phần mục phía bên dưới

Có bao nhiêu cách chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone?

Đây là một bài viết được tổng hợp từ một trang công nghệ nổi tiếng UberGizmo được blog hỗ trợ thu thập và chia sẻ lại đến người đọc. Qua đó, hiện nay có tổng hợp 3 phương pháp để chuyển sms từ hệ điều hành Android sang iPhone. Theo như đánh giá của riêng mình về những phương pháp này thì có 2 phương pháp khá đơn giản có thể áp dụng ngay trên điện thoại của mọi người mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào, còn đối với phương án cuối cùng thì cần phải thực hiện qua máy tính

3 Cách chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone hiệu quả

Sử dụng ứng dụng “Move to iOS” của Apple

Đây là phương pháp trên điện thoại dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng. Điều kiện duy nhất khi chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone với ứng dụng “Move to iOS” chính là chiếc Iphone bạn sở hữu là điện thoại mới, được cài đặt lần đầu tiên. Hoặc bạn sẽ phải reset lại điện thoại từ đầu.

Hãy áp dụng lần lượt 5 bước dưới đây:

Bước 1: Khởi động Iphone, kết nối với mạng wifi. Khi đó, bạn sẽ thấy Iphone hiện ra 2 lựa chọn là “chuyển” hoặc “khôi phục dữ liệu”. Nhấp chọn “Move Data from Android” – Chuyển dữ liệu từ Android.

Bước 2: Tại kho ứng dụng “Play Store” trên điện thoại Android tải về ứng dụng “Move to iOS”.

Bước 3: Trên Iphone sẽ hiện ra mật mã 6 số hoặc 10 số khi bạn đã chọn chuyển dữ liệu.

Bước 4: Khi đã kích hoạt thành công “Move to iOS” trên máy Android bạn hãy nhập đúng đoạn mật mã vừa hiện trên Iphone để xác nhận.

Bước 5: Nhấp chọn “Messages” trong mục chuyển dữ liệu của Android. Sau đó chọn “Next” để bắt đầu việc chuyển tin nhắn.

Xuất tin nhắn SMS từ điện thoại Android sang iPhone

Như đã chia sẻ với mọi người ở phần đầu của chủ đề này ở cách thứ 2 thực hiện ngay trên điện thoại bằng một phần mềm thứ 3 có tên SMS Export. Phần mềm ứng dụng này có một tính năng giúp cho thiết bị di động xuất dữ liệu dưới định dạng đuôi CSV trên Android sau đó upload chúng lên iPhone. Ngoài SMS Export ra thì có một phần mềm tương tự mà mọi người có thể sử dụng là SMS Backup & Restore cũng có tính năng và công dụng y hệt mà blog hỗ trợ sẽ chia sẻ phương pháp sử dụng ở một bài viết khác

Hiện nay, vẫn chưa có một ứng dụng nào mà mình biết có khả năng chuyển sms từ các dòng máy samsung, oppo, xiaomi, lg… sang iphone hiệu quả cả nên việc xuất các tin nhắn dưới dạng dữ liệu thô (file gộp) là phương án hiệu quả nhất bởi khi chuyển dữ liệu dưới định dạng PDF, XML, CSV sang điện thoại iPhone sau đó cài đặt các ứng dụng có sẵn trên App Store như CSV Lite và XML Reader là có thể xem được một cách dễ dàng

Sử dụng phần mềm Moborobo trên máy tính

Trong trường hợp bạn muốn chuyển sms từ Android sang Iphone mà không muốn cài đặt lại điện thoại, thì hãy sử dụng đến phần mềm Moborobo. Để dùng được phần mềm này, điều duy bạn cần thêm là một chiếc máy tính và thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

Bước 1: Trên máy tính Windows tải và cài đặt thành công phần mềm Moborobo

Bước 2: Trên máy Android, trong mục “Tùy chọn nhà phát triển” bật chế độ “Gỡ lỗi USB” sau đó kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cổng USB.

Bước 3: Trên giao diện phần mềm Moborobo, chọn tab “Dữ liệu”. Trong mục “Quản lý tin nhắn”, ấn chọn “Tất cả”. Sau đó chọn “Nhập & Xuất”, chọn tiếp “Xuất tất cả” và ấn “Xuất .XML”. Bởi vì tất cả các dữ liệu khác XML sẽ không được Iphone chấp nhận.

Bước 4: Tiếp tục kết nối điện thoại Iphone vào máy tính qua cổng USB và nhập tập tin XML vừa được tạo.

Ngoài 2 ứng dụng đơn giản này, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm trả phí để chuyển tin nhắn thành công. Đó là MobileTrans và BackupTrans, hai phần mềm này hỗ trợ chuyển tin nhắn từ điện thoại Android sang Iphone và ngược lại.

Tổng kết

Như đã chia sẻ đến mọi người về 3 phương án trên thì tùy thuộc vào độ hữu dụng cũng như cách nào tiện lợi nhất mọi người có thể lựa chọn và thực hiện theo. Nhưng đối với quan điểm của mình thì hiện này phương pháp sử dụng Move to iOS trong việc chuyển tin nhắn từ Android sang Iphone là một cách phổ biến nhất cũng như được nhiều người dùng nhất. Mình xin được khép lại chủ đề này tại đây và đừng quên theo dõi danh mục thủ thuật điện thoại thuộc blog hỗ trợ mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức cũng như cách dùng thiết bị di động tốt nhất nhé.

Thẻ tìm kiếm: