683 lượt xem

Cách lấy lại pass iCloud khi quên nhanh chóng, dễ dàng

Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách lấy lại pass iCloud khi quên thì trong bài viết này mình xin được gửi đến mọi người những phương pháp để giúp mọi người giải quyết vấn đề này. Theo đó, iCloud là một khái niệm vô cùng quen thuộc với nhiều người dùng thiết bị iPhone, iPad,…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể nảy sinh nhiều vấn đề, như quên pass iCloud, và cách giải quyết ra sao thì còn chắc hẳn còn nhiều bạn thắc mắc. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay thuộc chuyên mục thủ thuật điện thoại của bloghotro.com sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đũng như cách làm thế nào để lấy lại mật khẩu iCloud nhé

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mật khẩu iCloud?

Chính vì tính bảo mật rất cao của nhà táo, nên chỉ có người nắm giữ mật khẩu iCloud thì cũng chính là người sở hữu thiết bị đã đăng nhập tài khoản iCloud đó. Nếu không đăng nhập được iCloud thì tất cả các thiết bị của người dùng chắc chắn sẽ không thể hoạt động được. 

Mẹo không bao giờ quên pass iCloud

Trước khi vào bài viết chia sẻ thì đây là một số dòng gửi lại những bạn đang quên mật khẩu icl về cách để không bị quên passwords nữa đó là:

  • Có thể sử dụng một vài mật khẩu quen thuộc cho các mật khẩu của tài khoản, hay thiết bị thông minh. Để mật khẩu đồng nhất với những tài khoản quan trọng khác như facebook, zalo,…
  • Take note chúng ở một app nào đó của di động, tất nhiên nó phải đảm bảo tính bảo mật
  • Không nên sử dụng những kí hiệu lạ, khó nhớ

Cách lấy lại pass iCloud khi quên nhanh chóng

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của nhà Apple, với mục đích đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook. Hiện nay, iCloud đã được tích hợp sẵn vào các thiết bị chạy từ iOS 7 trở lên. Chính vì thế nên cách lấy lại pass iCloud khi quên là một trong những chuyên khá khó khăn cho những bạn nào chưa sử dụng lâu năm

Thế nhưng, để lấy lại mật khẩu iCloud khi quên cũng không hẳn là chuyện không thể thực hiện được mà có thể thực hiện theo 3 cách mà blog hỗ trợ sẽ chia sẻ cho các bạn ở phần bên dưới đây

Cách 1: Khôi phục tài khoản iCloud thông qua Gmail

Nếu như bạn quên mất mất khẩu iCloud thì việc sử dụng Gmail đã đăng ký trước đó là cách đầu tiên cũng là điều mà Apple đã mặc định cho người dùng. Chắc hẳn đối với phương pháp này cũng có rất nhiều người biết đến nhưng vì một vài nguyên nhân chắc không thể thực hiện được nhưng mình vẫn chia sẻ ở phần này nha

Bước 1: Các anh chị hãy truy cập vào trang quản lí tài khoản của Apple theo đường link sau: https://appleid.apple.com/

Sau đó chọn Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu? để đến bước tiếp theo

Bước 2: Lúc này, anh chị cần chọn hình thức khôi phục tài khoản iCloud. Nhấn chọn phương thức Nhận email sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 3: Bạn hãy vào lại email của mình, sẽ thấy mail mà Apple gửi đến, mở thư và nhấn chọn nút Đặt lại bây giờ. Sau đó, trang web khác mở ra các anh chị phải nhập lại mật khẩu mới và xác nhận nữa là hoàn thành nhé.

Cách 2: Khôi phục tài khoản iCloud bằng điện thoại

Bước 1: Hãy vào Cài đặt trên iPhone và nhấn chọn vào tài khoản của mình. Bảng chọn mới xuất hiện, kéo xuống và chọn Đăng xuất. 

Bước 2: Tiếp theo, chọn biểu tượng dấu chấm hỏi ở cuối thanh nhập mật khẩu. 

Anh chị hãy nhập mật khẩu màn hình khoá ở thông báo Nhập mật mã ngay sau đó. Sau đó màn hình xuất hiện thông báo nhập Mật khẩu ID Apple mới, bạn chỉ cần tạo pass mới và bấm Tiếp theo để thay đổi mật khẩu là xong nhé. Trường hợp này khá nhanh, vì mật khẩu của bạn sẽ được cho phép đổi ngay mà không cần xác minh dài dòng.

Tuy nhiên, nếu khi bạn chọn thiết lập mật khẩu khoá màn hình và không nhập Apple ID, hệ thống sẽ yêu cầu  xác minh qua số điện thoại, anh chị cũng làm theo tuần tự các bước như sau:

Đầu tiên, nhập số điện thoại của anh chị

Sau đó, chọn nút “Đặt lại bằng số điện thoại”. Ngay sau đó, một tin nhắn sẽ gửi về số để xác minh cho điện thoại người dùng. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào rồi nhấn chọn tiếp “Yêu cầu khôi phục” như ảnh sau

Cuối cùng, để hoàn tất quá trình, bạn chỉ cần chờ trong vòng 24h tới, tài khoản sẽ được tiến hành khôi phục và gửi thông báo SMS cho anh chị nhé.

Cách 3: Khôi phục tài khoản iCloud thông qua máy tính

Thực chất thì phương pháp này không giống là cách lấy lại pass iCloud khi quên mấy mà mình nói chủ yếu về phần trải nghiệm người dùng mà thôi (nếu các bạn không coi là phương pháp lấy lại mật khẩu thì đừng mắng mình nhé) Nếu bạn cảm thấy các thao tác trên điện thoại khó theo dõi, thì hãy thử bằng máy tính xem.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt của laptop lên, rồi truy cập vào địa chỉ iforgot.apple.com để nhập vào ID Apple của tài khoản rồi nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 2: Tương tự như cách 2, bạn cũng cần nhập số điện thoại của mình vào. Sau đó màn hình lại hiển thị câu hỏi Bạn đã quên mật khẩu iCloud? Bạn hãy nhấn chọn và tiếp đến chọn option Sử dụng số điện thoại tin cậy. Và bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, ở cuối màn hình hãy chọn Yêu cầu khôi phục để nhận được tin nhắn xác minh ở điện thoại của anh chị. Sau đó, nhập mã xác minh thật chính xác rồi chọn Tiếp tục để nhận được tin nhắn mới hướng dẫn: Trong 24h tới, bạn sẽ nhận được tin nhắn hướng dẫn, hãy làm theo để quá trình khôi phục tài khoản iCloud được hoàn tất.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách đơn giản để khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud nếu bạn không may quên. Hi vọng bài viết trên sẽ có ích với các anh chị. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện về các cách lấy lại pass iCloud khi quên mà mình vừa chia sẻ ở trên thì đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị sớm nhất có thể nhé. Cũng đừng quên truy cập vào phần mục thủ thuật điện thoại mội ngày của chúng mình để có thêm nhiều trải nghiệm hay và tin tức hữu ích hơn cho thiết bị di động của bạn nha

Thẻ tìm kiếm: