240 lượt xem

Cách gửi video dung lượng lớn qua gmail trên điện thoại

Với các anh chị thường dùng ứng dụng gmail trên điện thoại phục vụ cho công việc thì rất dễ dàng gửi đi các video đến các gmail khác. Tuy nhiên, vẫn còn những anh chị không quen dùng gmail trên điện thoại nên dễ loay hoay khi cần gửi đi những video với dung lượng lớn. Bởi vậy, trong chuyên mục thủ thuật điện thoại thuộc website Blog hỗ trợ này, sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách gửi video dung lượng lớn qua gmail trên các dòng điện thoại hệ điều hành android, iPhone (iOS) để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất giúp thực hiện send video có dung lượng nặng qua thư điện tử ở các phần mục bên dưới đây

Nguyên nhân video dung lượng lớn không gửi được qua gmail là gì?

Video dung lượng lớn gửi qua ứng dụng gmail trên smartphone là các video với dung lượng được gmail phân biệt ở hai mức độ. Mức độ thứ nhất là các video có dung lượng lớn nhưng nhỏ hơn 25MB. Mức độ thứ hai là các video có dung lượng lớn từ 25MB trở lên. Ứng dụng gmail trên điện thoại sẽ gửi video dung lượng lớn ở mức độ nhỏ hơn 25MB bằng cách cho người dùng tải lên các tệp đính kèm là các video có sẵn trong bộ nhớ của máy. Với mức độ từ 25MB trở lên, ứng dụng gmail sẽ yêu cầu người dùng smartphone phải chèn các video từ ứng dụng google drive.

Cách gửi video dung lượng lớn qua gmail trên điện thoại iPhone, Android

Gửi video dung lượng lớn dưới 25MB qua gmail

Trước tiên, để gửi video qua ứng dụng gmail thành công thì thiết bị di động của anh chị cần phải có kết nối mạng ổn định và mạnh. Anh chị có thể sử dụng wifi hoặc mạng dữ liệu di động 3G/4G. Sau đó mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mọi người cần cập nhật bản gmail mới nhất cho điện thoại.

Bước 2: Sau đó, mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mọi người (nếu gmail mọi người đã đăng nhập rồi thì bỏ qua bước này):

Bước 3: Mọi người nhấn vào biểu tượng hình cái bút ở góc phải phía dưới màn hình để soạn nội dung email mới. Một cửa sổ hiện ra, mọi người cần nhập vào đầy đủ các thông tin về địa chỉ người sẽ nhận thư điện tử và chủ đề của bức thư:

Bước 4: Tiếp theo, để gửi video dung lượng lớn dưới 25MB bằng ứng dụng gmail trên điện thoại, mọi người nhấn chọn biểu tượng Đính kèm ở góc trên phía bên phải màn hình và chọn dòng Đính kèm tệp:

Bước 5: Lúc này gmail sẽ tự động truy cập vào trình quản lý bộ nhớ trên thiết bị. Tại đây, mọi người nhấn chọn mục Video rồi lựa chọn video cần gửi đã lưu trên thiết bị để tải nó lên gmail rồi gửi đi:

Bước 6: Mọi người sẽ thấy video được tải lên và xuất hiện trong mục nội dung của email. Cuối cùng, khi tải xong, mọi người nhấn vào mục Gửi để hoàn tất việc gửi video dung lượng lớn dưới 25MB bằng ứng dụng gmail của điện thoại của mình:

 

Gửi video dung lượng lớn từ 25MB trở lên qua gmail

Ngoài việc vẫn phải đảm bảo kết nối internet ổn định và mạnh thì để gửi đi các video có dung lượng lớn từ 25MB trở lên, mọi người không sử dụng cách đính kèm tệp như thế này được nữa. Khi đó mọi người sẽ phải dùng đến sự trợ giúp của ứng dụng Google Drive nữa rồi mới gửi được những video này. Bởi vậy mà cách thực hiện sẽ cần thêm một vài bước và có chút khác biệt như trong phần hướng dẫn phía dưới đây:

Bước 1: Mọi người cần cập nhật bản gmail và Google Drive mới nhất cho điện thoại

Bước 2: mọi người làm giống như hướng dẫn ở phần bên trên và trong ứng dụng Google Drive cũng chọn tài khoản cùng tên sử dụng trên ứng dụng gmail (trường hợp người dùng nhiều tài khoản).

Bước 3: Mọi người vào ứng dụng Google Drive, nếu video đã được lưu sẵn trong đây rồi thì không cần tải lên nữa mà sang bước 4 ngay. Nếu không thì mọi người sẽ cần tải video lên. Mọi người nhấn vào dấu cộng góc phải phía dưới màn hình rồi nhấn vào Tải lên. Sau đó mọi người chọn video từ điện thoại để bắt đầu tải video:

Bước 4: Vào lại ứng dụng Gmail để nhập vào đầy đủ các thông tin về địa chỉ người sẽ nhận thư điện tử và chủ đề của bức thư như bước 3 ở phần trên.

Bước 5: Làm như bước 4 ở phần trên nhưng bây giờ chọn dòng Chèn từ Drive. Sau đó mọi người nhấn chọn đúng video vừa tải lên hoặc video cần gửi đã có sẵn trong Google Drive

Bước 6: Sau đó, mọi người sẽ thấy video xuất hiện trong mục nội dung của email. Cuối cùng, mọi người nhấn vào mục Gửi là xong việc gửi video dung lượng lớn từ 25MB bằng ứng dụng gmail của điện thoại iPhone, Android rồi đó.

Tổng kết

Tới đây rồi thì chắc hẳn mọi người đã biết được cách gửi video dung lượng lớn qua gmail trên điện thoại với từng mức độ dung lượng rồi chứ ạ? Nếu mọi người còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận trong phần dưới đây để được giải đáp ngay nhé. Mọi người cũng đừng quên trong chuyên mục Thủ thuật điện thoại cũng còn rất nhiều bài viết thú vị khác cho mọi người cùng khám phá đó!

Thẻ tìm kiếm: