1207 lượt xem

Nguyên nhân và cách sửa lỗi msvcp110.dll trên máy tính

Có nhiều lí do khiến một tập tin trong máy biến mất làm ảnh hưởng đến các trải nghiệm của người dùng trên máy tính. Một trong số đó có thể liệt kê đến lỗi  msvcp110.dll bị thiếu trên máy tính, đây là một lỗi khá phổ biến. Tuy nhiên cụ thể  msvcp110.dll là lỗi gì, nguyên nhân và cách khắc phục thế nào thì bài viết hôm nay thuộc chuyên mục sữa lỗi máy tính của blohotro sẽ gửi đến anh chị những thông tin cơ bản nhất về nó nhé. 

msvcp110.dll là gì?

msvcp110.dll được biết đến là một phần của Microsoft C ++ và chúng được yêu cầu để được tiến hành chạy các chương trình được phát triển từ Visual C++. Cụ thể đó là một số trò chơi hay ứng dụng, đặc biệt là các trò chơi PC, luôn yêu cầu tập DLL phải được cài đặt trong thư mục cài đặt trò chơi, ứng dụng.

Lỗi msvcp110.dll là gì?

Đầu tiên để sửa được lỗi thì phải hiểu được lỗi msvcp110.dll này là gì. Đây là dòng thông báo từ máy tính báo đến người dùng khi máy tính gặp lỗi: “The Program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”.

Nguyên nhân lỗi thiếu msvcp110.dll trên máy tính

Có nhiều lỗi khiến máy tính rơi vào tình trạng này, tuy nhiên có thể kể đến lí do thường gặp nhất đó là do bị virus “ăn mất” hoặc trong quá trình sử dụng anh chị đã vô tình xoá mất mà không hay, ngoài ra còn có thể là do máy tính đang gặp vấn đề về phần cứng. Do đó, thiếu msvcp110.dll cũng sẽ khiến người dùng gặp phải lỗi này, thứ hai là do sự cố khi khởi động  msvcp110.dll  , máy không thể tìm được mô – đun được chỉ định, hoặc có khi do lúc tải  msvcp110.dll đã bị lỗi từ đầu. Về cơ bản, nó sẽ không quá nghiêm trọng đến độ anh chị sẽ phát hiện ra máy tính đang bị lỗi này ngay lập tức, mà có thể anh chị vẫn sẽ được sử dụng windows bình thường. Tuy nhiên mỗi lần chạy ứng dụng, hay thực hiện tắt máy tính thì nó sẽ lại hiện lên dòng thông báo như trên. 

Cách sửa lỗi thiếu tập tin msvcp110.dll

Cách 1: Bổ sung tập tin “Msvcp110.dll”. 

Bước đầu tiên anh chị cần phải vào địa chỉ sau đây để kéo xuống tìm nút Download Zip-File : http://www.dll-files.com/dllindex/dll-files.shtml?msvcp110

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện các phiên bản tương ứng để anh chị lựa chọn, lúc này anh chị chỉ cần bấm chọn phiên bản thích hợp nhất với máy tính. Sau đó bản .zip sẽ được tải về máy, anh chị có thể copy tập tin đến Desktop để tiện sử dụng. Tất nhiên phải giải nén tập tin này ra nhé. 

Sau đó anh chị cần thực hiện lần lượt các bước như sau để dán tập tin này vào thư mục System 32: Đầu tiên là mở ổ đĩa C, sau đó tìm đến Windows và mở System 32. Lúc này bảng thông báo mới sẽ xuất hiện, anh chị sẽ nhấn chọn Continue để kết thúc công việc để hoàn tất quá trình khắc phục lỗi này nhé. 

Cách 2: Cài đặt chương trình mới.

Nếu cách đầu tiên không giúp anh chị sửa được lỗi này, đừng vội nản nhé, cách thứ hai này sẽ khả quan hơn đấy. Cụ thể là khi anh chị tải về một ứng dụng trên mạng cho máy tính và tiến hành cài đặt thì thấy lỗi xảy ra hãy nghĩ đến xoá bỏ chương trình, rồi cài lại từ đầu với phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất.

Cách 3: Cài đặt lại Visual C ++.

Vì nó là một phần của Visual C++,  Microsoft  Visual C++ được biết đến là một chương trình phục vụ các lập trình viên trong việc phát triển phần mềm, gỡ lỗi cấp mã nguồn và cấp cho hệ thống. Có nghĩa rằng nó là một “người hùng” thầm lặng giúp cho máy tính khắc phục đa số các phần mềm bị gặp một số lỗi xung quanh nó. Do đó, có thể nói nếu không có Visual Studio thì lỗi không thể khởi động ứng dụng do thiếu tập msvcp110.dll là một lí do rất có thể xảy ra. 

Cách đặt lại Visual Studio là nếu anh chị đang dùng Windows 32 bit thì chọn VSU_4\vcreadist_x86.exe. Còn nếu đang dùng Windows 64 bit thì chọn VSSU_4\vcreadist_x64.exe

Sau đó bấm Next để đến bước tiếp theo

Lúc này anh chị sẽ cài đặt như một phần mềm ứng dụng bình thường thì sẽ hết bị lỗi như trên. Lưu ý rằng cần sử dụng lệnh Administrator để bắt đầu quá trình cài đặt thì sẽ tránh được các thông báo gây phiền phức trong quá trình cài đặt. 

Các phương pháp khắc phục lỗi msvcp110.dll khác

Trong trường hợp mà anh chị sử dụng 3 phương án trên để thêm file msvcp110.dll vào trong hệ thống máy tính nhưng vẫn hiện thông báo lỗi thì điều này có nghĩa không phải là do máy tính thiếu file mà gặp phải một số vấn đề khác khiến cho lỗi vẫn còn lỗi. Ở phần bên dưới mình sẽ chia sẻ đến mọi người về 4 cách tiếp theo để khắc phục msvcp110.dll (đến phương án cuối cùng thì chắc chắn sẽ sửa được nhé)

Cách 4: Khôi phục hệ thống bị báo lỗi msvcp110

Cách làm này sẽ khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của anh chị ở thời điểm ban đầu với hệ thống ổn định nhất. Thế nhưng, khi áp dụng cách thứ tư này thì mọi người cũng phải xác định rõ rằng mình cần phải có bản sao lưu và khôi phục của thiết bị là điều kiện đầu tiên và tiếp theo phải biết được rằng thời điểm đó máy tính chưa hiện thông báo lỗi msvcp110.dll nhé

Note: Cái này mình chỉ thêm cho mọi người biết có phương án khắc phục này thôi chứ cũng biết là không phải ai cũng có thể áp dụng được phương án này rồi

Cách 5: Loại bỏ Registry trên thiết bị

Đây là cách làm vừa để kiểm tra các nguyên nhân có thể đã gây ra nhờ công cụ RegCure, từ đó ta có thể dễ dàng tiếp tục khắc phục được. Cái này thì mình cũng tìm hiểu qua mạng internet thấy có một số trang nói phương pháp này có thể khắc phục được thông báo lỗi msvcp110.dll nên cũng muốn chia sẻ thêm đến mọi người chứ chưa kiểm chứng nên cũng không rõ lắm

Bởi là phần mềm thứ 3 nên chắc nó sẽ có phương án giúp những ai không hiểu rõ về máy tính biết được cách sửa lỗi msvcp110.dll này rồi. Mọi người có thể áp dụng nha

Cách 6: Quét Virus gây mất file msvcp110.dll

Như các lỗi thường gặp khác virus thường là nguyên nhân khiến cho người dùng mất đi các file quan trọng trên máy tính và file msvcp110.dll cũng không ngoại lệ như thế. Để chắc chắn rằng máy tính mình an toàn thì việc quét virus sẽ giúp anh chị chắc chắn rằng máy tính mà anh chị dùng là sạch sẽ, nên hãy sử dụng những phần mềm uy tín để cho kết quả chính xác nhất nhé.

Note: Đây thực chất là một phương pháp giúp kiểm tra nên cũng không coi là biện pháp khắc phục được, trường hợp đúng là có virus thì mọi người tiền hành cài file msvcp110.dll theo như cách 1, 2, 3 được chia sẻ ở phía trên chủ đề nhé

Cách 7: Cài lại Windows khi sửa lỗi msvcp110.dll

Trên đây là 6 cách và nếu mà thông báo lỗi msvcp110.dll vẫn hiện lên thì đây là cách cuối cùng mà anh chị có thể sử dụng rồi và có thể nó cũng là cách “tối ưu nhất” rồi đấy. Bởi khi cài lại windows thì mọi file, dữ liệu hay virus gì đó sẽ đều quay về trạng thái thiết bị mới ra lò nên chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng lỗi trên mà nếu không thể khắc phục được nữa thì mình tin rằng có mang ra các tiệm sửa chữa thì cũng không ăn thua 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chúng ta cần biết về nguyên nhân lỗi msvcp110.dll và cách khắc phục. Chúng ta nên trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về msvcp110.dll, để khi gặp lỗi không bị bối rối mà tốn tiền cho những “bất trắc” mình gặp phải. Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với mọi người.Nếu có bất cứ thắc mắc, hay chia sẻ đóng góp nào anh chị đừng ngần ngại mà để lại bình luận phía bên dưới nhé. Bloghotro sẽ luôn cố gắng để giải đáp kịp thời cho anh chị.

Thẻ tìm kiếm: