84 lượt xem

Sửa lỗi memory not configured correctly for proper mebx execution

Một bạn gửi câu hỏi về lỗi memory not configured xảy ra trên máy tính của bạn ý với nôi dung câu hỏi như sau “Hôm nay mình bật máy tính lên thì thấy thông báo 2211 – Memory not configured correctly for proper mebx execution. Make sure there is a memory mudele in the black DIMM socket. Không biết đây là lỗi gì và cách khắc phục lỗi trên là như thế nào ạ?” Hình ảnh được gửi kèm minh họa phía bên dưới

 

Quản trị website đã nhận được câu hỏi của bạn và người trả lời vấn đề này là Thanh Tùng thuộc nhóm giải đáp trên website blog hỗ trợ, mình xin được chia sẻ về những câu hỏi mà bạn cần giải đáp trong chuyên mục sửa lỗi máy tính với những thông tin như sau:

Nguyên nhân lỗi Memory not configured

Trước tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu về lỗi này là việc bộ nhớ không được định cấu hình chính xác để thực thi . Đảm bảo có tấm chắn bộ nhớ trong ổ cắm DIMM màu đen điều này đồng nghĩa với trường hợp này xảy ra có thể là do RAM trên chiếc máy tính của bạn. Việc máy tính không cấu hình được RAM thường dẫn đến trường hợp báo Memory not configured correctly for proper mebx execution. Nguyên nhân chính dẫn đến 2 trường hợp này là do :

  1. Chân cắm RAM và RAM không hợp nhau
  2. Bị Oxy hóa chân RAM

Cách sửa lỗi Memory not configured

Do RAM không phù hợp với chân cắm trên máy tính

Nếu như chân cắm RAM và RAM không phù hợp bạn hãy đến những địa chỉ bán RAM cho mình để đổi lại. Trong khi gặp phải trường hợp này nếu như địa chỉ đó gần mọi người có thể mang case đến đó để tiện check trước thì sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Còn nếu địa điểm xa mọi người đành phải chụp lại ảnh chân để cho quán lựa được thanh RAM phú hợp hơn.

Lưu ý rằng: Thao tác này chỉ áp dụng được đối với gặp phải lỗi khi mới mua RAM thì đây sẽ là nguyên nhân cũng như khắc phục được bằng cách đổi thanh khác. Trường hợp không phải thì mọi người thực hiện theo hướng dẫn do nguyên nhân khác bên dưới đây

Do chân cắm RAM bị oxy hóa

Khi bị oxy hóa chân RAM cũng sẽ dẫn đến hiện tượng báo lỗi này bởi thiết bị đã xử dụng lâu thường xuyên dẫn đến việc phần cứng bị nhiễm oxy hóa khiến cho các mạch khó tiếp nhận hơn. Để xử lý nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, bạn tháo RAM ra khỏi khe cắm của máy tính dùng giấy hoặc khăn khô lau mạnh chân cắm và đặt lại vị trí cũ.

Đây thường xuyên là nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục tối ưu nhất mà có thể sửa được lỗi này. Blog hỗ trợ khuyên mọi người nên vệ sinh khe cắm nếu gặp phải tình trạng lỗi Memory not configured trên nha. Sau khi thực hiện xong thì khởi động lại máy tính là được

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi trên và các bạn thử sử dụng 2 trường hợp trên mà vẫn không sửa được lỗi Memory not configured correctly for proper mebx execution thì hãy comment xuống bên dưới chủ đề bài viết này nhé bởi tùy từng trường hợp khác nhau mà sẽ có những vấn đề khác nhau. Tuy nhiên thường khả năng chính vẫn là do chân cắm RAM đây là cách mà rất nhiều người gặp phải cũng như sử dụng để loại bỏ lỗi này.